Live stream xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007.

2007. Live Stream hoạt động lần đầu

Dịch vụ Live Stream đầu tiên được sử dụng với tên gọi Upstream dành cho binh lính Mỹ ở nước ngoài có thể nói chuyện trực tiếp với người thân. Live stream ngày trước là việc sử dụng webcam để truyền trực tiếp hình ảnh âm thanh đến với người dùng. Có thể nói đây là một hình thức cải biến từ sử dụng webcam hay video call. Dần dần live stream đã tạo được ảnh hưởng sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và phổ biến trong mọi mặt đời sống hiện nay.

2011. Stream trực tiếp Game với Twitch.tv

Twitch.tv là một ví dụ. Đây là kênh stream nổi tiếng dành cho giới game thủ muốn truyền hình trực tiếp khoảnh khắc chơi game của mình cho những người chơi khác cùng xem. Dịch vụ này được mua lại bởi Amazon vào năm 2014 với giá 970 triệu USD. Đây là con số rất lớn thể hiện sự phát triển của dịch vụ streaming này về độ lớn. Tại Việt Nam cũng có một kênh live stream khá nổi tiếng là TalkTV được nhiều người nổi tiếng cũng như các  game thủ sử dụng.

live stream

2016. Stream trực tiếp trên Smartphone từ Youtube, Facebook

Hiện tại trên Smartphone ứng dụng Periscope được xem là ứng dụng stream nổi bật nhất. Ứng dụng này đã phát triển được một vài năm và hồi tháng 1/2015, phần mềm này đã được Twitter mua lại. Có vẻ Twitter đã đi trước trong cuộc đua live stream trên smartphone. Trong khi đó, đến Facebook và Youtube chỉ đến gần đây mới cho ra mắt công cụ live stream trên smartphone của mình.

live stream live stream

Facebook có Facebook Live cho phép người dùng tự stream video và phát trực tiếp trên newfeed của mình. Google cũng không kém cạnh khi rục rịch ra mắt Youtube Connect cũng cho phép người dùng quay video live và phát trực tiếp trên Youtube. Có lẽ Facebook Live và Youtube Connect sẽ cùng nhau tạo nên làn sóng mới người người, nhà nhà stream và ai cũng có thể stream.

Livestream được đánh giá là một trong những công cụ truyền thông hiệu quả nhất trong 2 năm gần đây và sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

 

Xem thêm :

https://www.vbe.vn/?p=1702 – Học live stream facebook trong 5 phút.

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

vbe-logo
Vietnam Broadcasting & Entertainment
Công ty TNHH Giải trí & Truyền thông VBE
Address: 466/19 Nguyen Tat Thanh, Ward 18, District 4, HCMc
Branch address: 772 EFG Su Van Hanh, Ward 12, District 10, HCMc
Tele: 0786893719
@VBE Co.LTD 2018| All Rights Reserved