VBE.vn. Ở thời đại công nghệ số, livestream đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Mỗi ngày đều có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dùng livestream trên Facebook, Youtube, Instagram hay các platform khác với các mục đích khác nhau như: bán hàng, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, giải trí,…


Biểu đồ livestream Facebook Việt Nam

Có thể thấy việc livestream vô cùng dễ dàng và thuận tiện, là cách nhanh nhất để đưa thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, đối với những buổi trực tiếp cần sự trau chuốt hơn về mặt hình ảnh và âm thanh cũng như đảm bảo chất lượng đường truyền để sự kiện diễn ra không bị gián đoạn thì không phải cá nhân nào cũng làm được.

Vậy tại sao chọn Vietnam Broadcasting & Entertainment (VBE) ?

1. Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, sản xuất chất lượng full hd 1080@60p.

Với VBE chúng tôi luôn sản xuất tín hiệu và hình ảnh ở chất lượng cao nhất đảm bảo truyền tải được tối ưu trên mạng cũng như giữ được chất lượng hình ảnh Full HD ở 60 frames.

Bằng việc sử dụng hệ thống đồng bộ từ nguồn phát (máy quay, các hình ảnh đồ họa, hệ thống xử lý hình ảnh) đến hệ thống xuất hình chúng tôi luôn đảm bảo được tín hiệu hình ảnh đẹp nhất có thể.

VBE thiết bị hiện đại

VBE sử dụng trang thiết bị hiện đại

VBE cam kết sẽ mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh cao nhất đối với từng platform stream tương ứng:

  • Facebook: 720p (giới hạn tối đa của Facebook)
  • Youtube, website và các platform khác: 1080p60HD.

Link tham khảo: https://goo.gl/Ccckgk – Khai mạc Allstar SEA 2017

2. Các góc quay, khung hình phong phú thể hiện được toàn bộ quy mô sự kiện cho đến những chi tiết cận cảnh. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo truyền tải được cho khán giả của các bạn những cảm xúc chân thật và những góc máy đẹp nhất. Điều này rất quan trọng trong bất cứ chương trình trực tiếp nào.

  • Một số góc quay thường dùng:

+ Eye Level: Quay đối diện và ngang tầm mắt.
+ High Angel: Góc quay cao hơn chủ thể (Từ dưới đầu gối đến quá đầu 1 chút)
+ Low Angel: Góc quay thấp hơn chủ thể
+ Undershot: Đặt máy dưới góc thấp
+ Overhead: Đặt máy góc cao
+ Dutch Tilt: Đặt góc máy nghiêng sang trái hoặc phải để tạo góc quay lạ

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

  • Một số vị trí đặt máy quay:

+ Dolly (In/Out)/Track: Di chuyển máy theo chủ thể (vào gần hoặc ra xa) nhưng không đổi góc quay
+ Crab/Traveling: Chuyển động song song theo đối tượng
+ Pedestal: Di chuyển máy dọc từ dưới lên
+ Whip Pan: Quay mặt chủ thể, chủ thể vừa quay mặt sang hướng nào thì máy lia nhanh theo và dừng tại 1 điểm
+ Steadicam: Đeo máy và đi theo chủ thể

 

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

VBE sở hữu hệ thống crane, dolly, gimbal, và drone giúp đa dạng hóa các góc máy quay phù hợp với các chương trình phức tạp đòi hỏi chất lượng sản xuất cao như các cuộc thi thể thao, đua xe, đánh golf hay các nội dung giải trí như ca nhạc, trình diễn thời trang. Tuỳ theo từng nhu cầu của khách hàng, VBE sẽ đáp ứng đúng với tiêu chí khách hàng đưa ra.

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

 

Link tham khảo: https://goo.gl/m2eDJX – Talkshow giải đấu Khu vực đại chiến 2017

3.  Set up ánh sáng phù hợp với từng buổi stream.

Ánh sáng là chất liệu của việc thu hình, bên cạnh yếu tố của góc độ, kỹ thuật quay thì việc sử dụng ánh sáng hoàn hảo cũng là một yếu  tố giúp hình ảnh lên sóng đẹp nhất.

Đặc biệt là các buổi ghi hình inhouse, việc thiết lập ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Ngoài tác dụng làm cho video/ảnh thấy rõ được đối tượng, tạo tính chân thật thì ánh sáng còn có tác dụng rất lớn trong việc tách đối tượng ra khỏi nền để ghép phần nền khác vào (nếu có dùng background ảo, layout *mục 6*), cũng như là các hiệu ứng làm cho video/ảnh chúng ta được hoàn hảo hơn.

 

4. Layout phong phú thu hút người xem.

Layout là một khái niệm khá mới mẻ với khán giả xem live video. Layout đề cập đến việc sắp xếp các yếu tố hình ảnh, văn bản và phong cách. Hiểu cách bố trí của thiết kế là rất quan trọng. Nếu layout không được hiểu một cách chính xác, có khả năng các thông điệp bạn muốn truyền đạt sẽ bị mất và các chi phí quảng cáo sẽ bị lãng phí.

Ứng dụng Layout vào livestream, VBE hứa hẹn sẽ sáng tạo những bộ layout thể hiện đầy đủ thông tin sự kiện cần có như: thông tin chung sự kiện, tag name địa điểm, tag name khách mời,… theo đúng concept khách hàng mong muốn.

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

vbe.vn livestream

Hệ thống layout của giải đấu PUBG lớn nhất Việt Nam 2018. Đấu Trường Máy Tính

Link tham khảo: https://goo.gl/5B2Y4i – Palit Open Cup #1

5. Âm thanh chất lượng, tiếng có chiều sâu, mic thu giọng tốt.

Một buổi stream hoàn hảo ngoài yếu tố hình ảnh thì âm thanh cũng quyết định buổi stream của bạn có thành công hay không? Dù nội dung hay, thu hút cùng những phần quà hấp dẫn nhưng âm thanh không đạt chất lượng, gây khó chịu cho khán giả thì chắc chắn không nhiều người “cố đấm ăn xôi” để nghe hết những gì bạn muốn truyền tải.

VBE sở hữu những thiết bị hiện đại phục vụ cho việc thu phát âm thanh tốt nhất.

6. Nhạc nền cũng là một yếu tố quan trọng.

Có thể bạn không chú ý nhưng nhạc nền và hiệu ứng âm thanh cũng là một cách truyền tải cảm xúc cho sự kiện của bạn. Khán giả/khách hàng sẽ thích thú hơn khi có thể vừa nghe nhạc vừa chờ đợi sự kiện diễn ra hay đơn giản là những hiệu ứng âm thanh đi kèm với hình ảnh hiển thị sẽ khiến nội dung sôi động hơn rất nhiều.

Đừng để sự kiện của bạn diễn ra nhàm chán, nhạt nhẽo khi âm nhạc là một phần tất yếu! Chính vì vậy, cần có sự chọn lọc giai điệu kĩ càng từ đơn vị thực hiện theo kịch bản sự kiện tương ứng. Khéo léo chạm đến cảm xúc của khán giả là một mẹo nhỏ tạo ấn tượng cho sự kiện trong lòng người tham dự.

7.  Kinh nghiệm xử lý lỗi kỹ thuật trực tiếp. 

Với kinh nghiệm làm phát sóng trực tiếp của đội ngũ nhân viên VBE, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc xử lý các lỗi không mong muốn một cách nhanh chóng và khắc phục trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là 7 yếu tố VBE có thể tạo nên sự khác biệt cho sự kiện của bạn và thu hút nhiều hơn những khách hàng online, mang thương hiệu của bạn vươn xa hơn.

Liên ngay chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá. Email: [email protected]. Tel: 028.71088179 / 0919.737575

Vietnam Broadcasting & Entertainment (VBE)

Xem thêm : Học livestream facebook trong 5 phút

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *